ฟลินโญ่ทำได้เพียงให้ความรู้ฟุตบอล แก่สปินัซโซลาเท่านั้น

General discussions about the game
Post Reply
pookpike
Posts: 133
Joined: Mon Jul 26, 2021 6:08 am

ฟลินโญ่ทำได้เพียงให้ความรู้ฟุตบอล แก่สปินัซโซลาเท่านั้น

Post by pookpike » Fri Aug 06, 2021 6:14 am

เมื่ออายุ 14 ปี เขาถูกโค้ชฝึกเยาวชนซีเอนาพาตัวไป ในวัยหนุ่มสปินัซโซลา ต้องอดทนกับความยากลำบาก ในการฝึกซ้อมนอกบ้าน ในยุคเซียนา เมื่อเขาคลายเส้นเอ็นขณะเล่นฟุตบอล และเลิกล้มความคิดที่จะกลับบ้าน ในที่สุดแม่ของเขาก็เกลี้ยกล่อมสปินัซโซลา ว่าคุณต้องคิดให้ชัด คุณอาจจะมีเวลานี้ในชีวิตเท่านั้น โอกาสที่จะเป็นผู้เล่น ประโยคนี้ทำให้แบ็คซ้ายชาวอิตาลี ที่ยอดเยี่ยมในที่สุด

ในปี 2010 สปินัซโซลาเข้าเป็นสมาชิก ของสถาบันการฝึกซ้อมเยาวชน ของยูเวนตุส จนถึงปี 2019 ยูเวนตุสมีความเป็นเจ้าของผู้เล่นอยู่เสมอ แต่ฟูลแบ็คคนนี้เคยชิน กับการให้ยูเวนตุสยืมตัวเขาออกไปหลายปี เอ็มโปลี ลานเซียโน เซียน่า แอตแลนต้า ในลีกอิตาลีที่มีผู้เล่นอายุน้อยอยู่บ่อยๆ สปินัซโซลาโดยทั่วไปจะได้รับเงินกู้ จากยูเวนตุส สำหรับทีมใหม่ทุกฤดูกาล

ในอาชีพการงานอันยาวนาน ของสปิแนซโซลา แอตแลนต้าเป็นสโมสร ที่สำคัญที่สุดสำหรับเขา ในปี 2014 เขามาที่สปินัซโซลาด้วยสัญญายืมตัวระยะสั้นจากยูเวนตุส และเขายังคว้าแชมป์อาชีพ และมีโอกาสได้เล่นในลีกชั้นนำ ตอนอายุ 21 เขาไม่มีโอกาสมากนักในทีม แต่เมื่อเปิดฤดูกาลในเซเรียอา แอตแลนต้าก็เปิดโอกาสให้เขา ได้ออกจากบัลลังก์ นี่เป็นการแสดงครั้งแรก ของฟลินโญ่ในลีกชั้นนำของอิตาลี ufa369Post Reply